4 cách làm giày rộng ra: Hiệu quả ngoài mong đợi! (+Sản phẩm gợi ý)


Dùng bền / Sunday, March 10th, 2019

Hãy tưởng tượng…

Bạn trông thấy một đôi giày đắt tiền, chúng tỏa sáng lấp lánh và hoàn hảo trong mắt bạn, và bạn đã đặt mục tiêu tiết kiệm tiền suốt nhiều tháng trời để có được chúng. Bạn không thể ngừng nhảy múa và vui sướng trong lòng khi bạn thấy chúng xuất hiện trên mạng với một mức giá khuyến mại tuyệt vời. Và cuối cùng để không lãng phí thời gian, bạn đặt hàng chúng.

Cuối cùng ngày đó cũng đến, ngày đôi giày ấy được giao đến tay bạn. Yeah! Bạn cảm thấy mình không thua kém gì những “idol” hay fashionista – sẵn sàng làm chủ mọi con đường, ngõ phố nơi bạn sống.

Nhưng rồi sự thất vọng bủa vây lấy bạn, đôi giày trở nên chật chội và đau đớn lạ kỳ khi bạn xỏ chân vào.

cach-lam-giay-rong-ra-sashoco.com.vn-giay-chat-tac-hai
Những đôi giày bị chật và kích chân không đáng bị “thất sủng” nếu bạn biết cách làm chúng trở lên rộng rãi hơn.

Mang giày quá chật cũng có thể để lại cho đôi bàn chân của bạn những vết phồng rộp, lên cơ chân hoặc sự xuất hiện của các vết chai. Cảm giác đau đớn khiến dáng đi thiếu thoải mái ảnh hưởng đến sự tự tin hàng ngày của bạn.

Đừng lo lắng!

Bạn chưa hết cách và đừng vội cho những đôi giày bị chật đó…vào xó.

Làm giày rộng ra: 4 cách hiệu quả để tăng size giày

Đôi giày của bạn hoàn toàn có thể trở lên rộng hơn!

Đây là sự thật!

Nếu bạn là “nạn nhân” của những đôi giày chật chội hay kích chân này, hãy đọc hết Cẩm nang này của Sashoco Blog để biết cách làm giày rộng ra bằng 4 cách dưới đây.

Cách 1: Sử dụng nhiệt (Cho giày có chất liệu làm từ da hoặc da lộn)

Hãy nhớ đến bài giảng môn Vật lý ở trường cấp hai nào, nơi mà bạn đã được học rằng nhiệt sẽ làm nới rộng hoặc giãn nở mọi thứ? Đúng rồi đấy, bây giờ chính là khoảnh khắc bạn thực hành bài học của mình.

Hãy sử dụng một chút nhiệt từ máy sấy tóc lên giày da hoặc giày da lộn của mình để làm giãn chất liệu và nới lỏng giày để có được kích thước phù hợp.

Lưu ý: Bạn chỉ nên sử dụng phương pháp nhiệt này trên những đôi giày làm bằng da hoặc da lộn. Các chất liệu khác có thể không sẽ chịu được nhiệt và cuối cùng là bạn sẽ vô tình làm hỏng đôi giày của mình.

Những thứ bạn sẽ cần:

cách làm giày rộng ra

 • Máy sấy tóc
 • Một đôi tất dày
 • Đôi giày chật của bạn

Bước 1: Đi một đôi tất dày lên chân

cách làm giày rộng ra

 • Hãy đi một đôi tất dày. Nếu bạn cảm thấy tất không đủ dày, hãy mang thêm một đôi nữa. Giày càng chật thì tất của bạn sẽ càng dày. Tuy nhiên đừng đi quá giới hạn. Bạn cần phải xỏ được chân vào đôi giày trước mặt mình.
 • Xỏ chân vào đôi giày có phần chật chội của mình. Bạn có thể sẽ cần phải kéo phần gót lên và chịu khó chịu một chút đấy.

Bước 2: Làm nóng giày bằng máy sấy tóc

cách làm giày rộng ra

 • Bật máy sấy tóc của bạn và hướng phần nhiệt nóng chĩa vào những vùng chật chội trên đôi giày mà bạn đang đi.
 • Tiếp tục thổi khí nóng vào nó trong vài giây. Trong khi thực hiện, hãy tiếp tục cử động/ngọ nguậy ngón chân của mình và uống cong bàn chân của mình để đạt được hiệu quả cao hơn.
 • Tắt máy sấy và tiếp tục mang giày cho đến khi da hoặc da lộn nguội đi.
 • Tháo tất và thử xỏ chân lại vào giày. Bây giờ bạn hoàn toàn có thể thoải mái đi chúng trên chân. Nếu bạn cần nới lỏng chúng hơn nữa, hãy lặp lại quá trình ‘sấy’.

cách làm giày rộng ra

Cách 2: Sử dụng phương pháp làm đông

Một cách nhanh chóng khác để xóa bỏ sự chật chội, không mấy thoải mái cho đôi giày của bạn chính là đặt một túi nước bên trong giày và đóng băng nó. Nước sẽ chỉ giãn ra khi nó trở thành đá, sau đó bạn sẽ từ từ kéo căng đôi giày của mình để nới lỏng không gian cho đôi chân của mình.

Những thứ bạn sẽ cần:

cách làm giày rộng ra

 • 2 Chiếc túi khóa có zip lớn
 • Nước
 • Đôi giày chật của bạn

Bước 1: Đổ đầy túi zip với nước

cách làm giày rộng ra

 • Đầu tiên hãy đổ đầy 2 chiếc túi này với một lượng nước vừa đủ để có thể chạm tới nắp mũi giày với thể tích của nó. Nếu bạn cần làm rộng toàn bộ đôi giày, hãy chuẩn bị 2 chiếc túi, mỗi túi một chiếc giày.
 • Bóp hết không khí ra ngoài và bịt kín các túi lại.

Bước 2: Đặt túi nước vào giày của bạn và cho chúng vào trong tủ đá

cách làm giày rộng ra

 • Đặt túi nước vào bên trong giày của bạn.
 • Cho giày vào ngăn đá trong 4 đến 8 giờ, để nước đóng băng lại.

Bước 3: Bỏ túi đá ra ngoài và kiểm tra độ vừa vặn

cách làm giày rộng ra

 • Khi nước đã chuyển thành đá, hãy bỏ những chiếc túi này ra khỏi giày của bạn và xỏ vào chân để kiểm tra độ vừa vặn của chúng.
 • Nếu cần, hãy lặp lại quy trình trên để kéo giãn chúng theo ý thích của bạn.

cách làm giày rộng ra

Cách 3: Nới lỏng bằng cách xát cồn (dùng trên những đôi giày có chất liệu vải tự nhiên)

Có một loạt các loại thuốc xịt kéo giãn được bày bán trực tuyến có thể giúp bạn nới lỏng những đôi giày quá chật.

Nhưng tại sao bạn phải bỏ ra một số tiền lớn khi bạn có thể nhận được kết quả tương tự khi sử dụng cồn? Bạn có thể sử dụng cồn sau đó để làm sạch giày với những hợp chất khác.

Cồn đặc biệt có hiệu quả tốt trên các loại vải tự nhiên.

Lưu ý: Hãy kiểm tra cồn bằng cách chà xát chúng lên một vùng nhìn không rõ của đôi giày để kiểm tra xem có bị đổi màu không. Bên cạnh đó, bạn không nên chà xát quá nhiều lần trên giày da vì cuối cùng nó sẽ làm khô phần da trên đôi giày của bạn.

Những thứ bạn sẽ cần:

cách làm giày rộng ra

 • Cồn (Bạn có thể mua Rubbing Alcohol –  cồn chuyên dụng để làm sạch này tại đây).
 • Bình xịt (hoặc bông gòn)
 • Đôi giày chật của bạn

Bước 1: Đổ một ít cồn vào chai xịt

cách làm giày rộng ra

 • Để có thể dễ dàng chà xát cồn lên giày, bạn có thể đổ một ít vào chai xịt.
 • Nếu bạn không có chai xịt, bạn cũng có thể ngâm một cục bông gòn nhỏ vào dung dịch cồn.

Bước 2: Xịt cồn lên vùng bị chật và xỏ chân vào trong giày và đi lại

cách làm giày rộng ra

 • Hãy xịt một lượng lớn cồn lên những chỗ bị chật của giày. Nếu bạn sử dụng một cục bông gòn, hãy đặt nó lên những khu vực chật chội cho đến khi vải ướt thì thôi.
 • Ngay lập tức mang giày vào chân và đi bộ xung quanh. Bạn cần phải thực hiện bước này nhanh chóng vì cồn sẽ khô lại khá nhanh và nó sẽ chỉ hoạt động trong trường hợp giày vẫn còn ướt.
 • Nếu giày của bạn vẫn bị chật, hãy ngâm một đôi tất thật dày với cồn. Nhanh chóng đặt chúng vào và xỏ chân vào trong giày. Đi bộ cho đến khi cồn từ tất bay hơi hoàn toàn.
 • Giày của bạn sẽ được nới lỏng thành công để phù hợp hơn với kích cỡ bàn chân của bạn.

cách làm giày rộng ra

Cách 4: Sử dụng các dụng cụ làm rộng giày chuyên dụng

Nếu cả ba cách ở trên đều không có hiệu quả và đương nhiên bạn không muốn từ bỏ đôi giày yêu thích của mình, bạn hoàn toàn có thể sắm thêm cho mình bộ dụng cụ nới lỏng giày chuyên nghiệp.

Những sản phẩm này có sẵn và được bày bán trực tuyến trên mạng. Dụng cụ làm giãn giày có nhiều biến thể khác nhau, được dùng cho giày đế bằng, giày cao gót, giày cao cổ và các loại giàydép riêng biệt khác.

Lưu ý: Hãy kiểm tra xem chiếc bình xịt kéo giãn có phù hợp với đôi giày của bạn hay không bằng cách kiểm tra nó trên một khu vực khó thấy khác của đôi giày.

Những thứ bạn sẽ cần

cách làm giày rộng ra

Cách thực hiện

 • Xịt dung dịch làm giản nở bề mặt và tăng size giày trên những vùng bị chật. Xịt nó ở cả bên trong lẫn phía bên ngoài.
 • Cho dụng cụ nới lỏng giày vào và xoay phần núm để kéo dài hoặc nới lỏng giày của bạn. Những công cụ này có thể làm giãn đôi giày của bạn theo cả chiều dài lẫn chiều rộng.
 • Một khi bạn đã hoàn thành, hãy xỏ thử giày vào chân. Nếu chúng vẫn còn chật, hãy lắp lại dụng cụ và vặn thêm vài lần nữa cho đến khi đôi giày chuyển sang kích thước hoàn hảo để bạn có thể đi lại thoải mái.

Một vài điều cần lưu ý khi tăng size giày

 • Khi sử dụng phương pháp nhiệt để kéo căng những đôi giày làm từ vải, hãy làm ẩm giày bằng cách xịt một ít nước lên chúng trước khi sấy khô.
 • Khi không đi thì bạn nên đặt cây giữ form giày bên trong chúng để duy trì hình dạng và kích thước cho những đôi giày.
 • Đặt gói hút ẩm vào giày của bạn khi không sử dụng. Những gói nhỏ bé này có tác dụng tuyệt vời trong việc hút độ ẩm từ giày và ngăn ngừa nguy cơ chúng bị co rút lại.
 • Nếu tất cả các cách trên đều không khả quan với bạn, hãy mang giày đến những cửa tiệm nơi bạn đã mua chúng. Hầu hết những người chủ ở đây sẽ sửa giày cho bạn miễn phí.
 • Bạn cũng có thể thay đổi kích cỡ đôi giày của mình bằng việc nhờ tới sự giúp đỡ từ một cửa hàng sửa giày chuyên nghiệp.

Lời kết,

Vậy đó, trên đây là bốn phương pháp nới lỏng giày hữu hiệu được rất nhiều người đánh giá cao. Rất mong bạn tìm được các thông tin bổ ích sau khi đọc xong bài viết này của Sashoco Blog!

Nữ hoàng màn bạc Marilyn Monroe từng nói “Good shoes take you good places.” (tạm dịch là: Một đôi giày tốt sẽ dẫn đưa bạn đến những chốn tuyệt vời.)

Chúc cho bạn chọn được một đôi giày vừa vặn và phù hợp với bản thân mình.

Cảm ơn bạn đã lắng nghe.