Giày Desert Boots là gì: Từ A-Z về Lịch sử & Cách phối đồ


Giày nam / Monday, February 25th, 2019

Để nhận diện được một đôi Desert Boots khá là dễ dàng: Đây là một loại giày boot nam buộc dây cao đến mắt cá chân; phần trên của giày được làm bằng da lộn với những màu phổ biến như màu be hoặc màu kaki; đế của giày là đế crepe. Nói cách khác, đây có thể được coi là một đôi Chukka Boots với 2 lỗ xổ dây được làm từ da lộn và đế crepe.

Giày Desert Boots

Khi mà sự kết hợp giữa da lộn và đế crepe là phiên bản truyền thống thì ngày nay, giày Desert Boots đã được “biến tấu” ra nhiều phiên bản với nhiều màu sắc khác nhau.

Nhiều thương hiệu tạo ra các sản phẩm đặc trưng của riêng họ, mặc dù Công ty Clarks mới chính là “cha đẻ” của những đôi Desert Boots.

Lịch sử của Desert Boots

Là một biểu tượng cho phong cách menswear, Desert Boots được thiết kế lần đầu tiên bởi Nathan Clark và trở thành người tiên phong tạo ra phong cách giày Casual (mặc hàng ngày, trong nhiều hoàn cảnh) dành cho nam giới. Khi đóng quân ở Miến Điện với Quân đội Anh, ông nhận thấy nhiều sĩ quan mang giày cao đến mắt cá chân với đế crepe.

Những sĩ quan ấy đến từ một khu chợ ở Cairo, họ đã đặc biệt chế tạo ra những đôi có trọng lượng nhẹ và có sức kéo tốt khi đi trên cát. Clark đã được truyền cảm hứng từ đây để rồi ông đã sáng tạo những mẫu giày đầu tiên cho họ.

Bất chấp việc bị gia đình (vốn có truyền thống đóng giày) tuyên bố rằng sản phẩm làm ra sẽ không bao giờ bán được, Nathan Clark đã mang những đôi Desert Boots đến Hội chợ giày ở Chicago năm 1949. Chúng đã nhận được những đánh giá tích cực và đã được sản xuất kể từ đó.

Clarks không phải là công ty duy nhất sản xuất Desert Boots, nhưng họ là những người đầu tiên làm ra chúng.
Giày Desert Boots
Kiến thức cần biết về giày Desert Boots.

Định nghĩa về đế Crepe

Crepe là một loại cao su. Về mặt kỹ thuật , đó là nhựa mủ cây bị đông tụ.

Đó là loại cao su đôi khi khá là dính và có sự xuất hiện của vữa. Dưới đây là một hình ảnh sau:

đế Crepe

Bạn nên mặc gì khi mang Desert Boots?

Bạn nên mặc gì khi mang Desert Boots?

Như Sashoco.com.vn đã đề cập ở trên, Desert Boots đã “mở màn” cho phong cách giày Casual ở thời trang nam giới. Không thể phủ nhận rằng đôi boots này gần như linh hoạt với hầu hết các loại quần áo thường ngày của phái mạnh.

Dần dần, các nhà thiết kế đã quyết định cải tiến mẫu giày này, tuy nhiên chúng vẫn không đủ phù hợp cho những hoàn cảnh sử dụng đòi hỏi tính trang trọng.

Khi mang giày Desert Boots, bạn nên mặc với:

  • Quần jeans
  • Quần chinos
  • Những loại quần dài bình thường khác

Bạn nên mặc gì khi mang Desert Boots?

Những đôi giày này sẽ làm tốt vai trò của chúng nếu như bạn lựa chọn chúng để đi tới một bữa ăn trưa đơn giản hoặc tới một quán bar hoặc pub.

Tính thời vụ

Chọn một mùa cụ thể để mang Desert Boots khó khăn hơn bạn nghĩ. Chúng là loại boots, vì vậy bạn có thể nghĩ rằng chúng sẽ thích hợp vào mùa thu và mùa đông. Mặt khác, mẫu giày được làm bằng da lộn sáng màu, thế nên chúng có thể là sự lựa chọn không tồi cho mùa xuân. Tuy nhiên, liệu bạn sẽ mang chúng vào mùa hè chứ?

Những đôi giày này được bắt nguồn từ Ai Cập, nơi luôn luôn là mùa hè. Chúng thực sự đến từ những vùng sa mạc nắng nóng, vì vậy bạn sẽ có thể mang chúng ngay cả khi trời nóng, phải không?

Chúng tôi sẽ giúp bạn có cái nhìn dễ dàng hơn khi chọn thời điểm để mang Desert Boots bằng cách đưa ra từng mùa cụ thể:

  • Mùa xuân: Lựa chọn những đôi Desert Boots kiểu dáng cổ điển nhưng hãy thay đổi về màu sắc.
  • Mùa hè: Nếu bạn có xu hướng mang giày vào mùa hè, giữ tìm những đôi có màu đơn giản. Cả tổng thể đôi giày màu be là một lựa chọn khá thông minh.
  • Mùa thu: Hãy thử màu gam màu đậm hơn, như màu nâu sẫm, xanh nước biển và nâu chocolate.
  • Mùa đông: Chúng tôi sẽ không khuyến khích bạn chọn một đôi giày đế crepe như Desert Boots vào mùa đông. Tuy nhiên nếu thời tiết tốt, bạn vẫn có thể mang chúng. Hãy ưu tiên lựa chọn những đôi màu đen hoặc nâu nhé!

Điểm khác biệt giữa Desert Boots và Chukka Boots

Điểm khác biệt giữa Desert Boots và Chukka Boots

Khi bạn mua sắm, bạn sẽ nhận thấy rằng có một sự tương đồng đáng kinh ngạc giữa Desert Boots và Chukka Boots.

Điểm gây nhầm lẫn này là do Desert Boots là một dang của kiểu giày Chukka. Bất kỳ loại giày cao đến mắt cá chân nào cũng đều có thể coi là Chukka.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đôi Chukka Boots đang “giả trang” thành Desert Boots. Mặc dù điều này không phải là một vấn đề lớn, nhưng điều quan trọng là bạn phải biết đang mua gì,

Vì thế…

Sau đây là những điểm khác biệt cơ bản giữa Desert Boots và Chukka:

  • Chukka Boots: Loại boot buộc dây cao đến mắt cá chân, thường có hai cặp lỗ xỏ dây.
  • Desert Boots: Là một đôi giày Chukka với phần trên làm bằng da và đế crepe.

Desert Boots là một dạng của Chukka Boots, nhưng không phải Chukka Boots nào cũng là Desert Boots. Đừng để bị lừa nhé!


Đừng bỏ lỡ!

Các loại boots nam “sành điệu” khác mà chàng nên có để “làm mới” cho phong cách ăn mặc của mình.

Giày Chelsea Boots | Giày Chukka Boots


Lời kết,

Bất kỳ người đàn ông nào cũng sẽ trở nên hấp dẫn nếu như họ đang sở hữu một đôi Desert Boots trong tủ giày của mình. Đối với những người đàn ông mặc vest thường xuyên, bạn nên có một đôi là đủ vì bạn chỉ có thể mang chúng trong từ 3 đến 5 tháng.

Đối với những người đàn ông có xu hướng ăn mặc giản dị hơn, các bạn nên có một vài đôi. Đế crepe rất nhanh bẩn, và mặc dù bạn có thể tự chăm sóc giày da tại nhà hoặc thậm chí mang nó đến thợ sửa giày, song nó cũng khó để làm sạch hoàn toàn. Hãy có cho mình một vài đôi với nhiều màu sắc khác nhau để bạn có nhiều sự lựa chọn linh hoạt hơn nhé!

Cuối cùng, chúc bạn luôn mặc đẹp mỗi ngày!